HOTLINE : 061-115-5301,083-556-1515

บทความ


การซื้อตู้แช่ไวน์​

ไม่ว่างานอดิเรกของคุณคือการสะสมไวน์ที่แปลกใหม่และหายากหรือคุณเพียงแค่สนุกกับการมีไวน์มากมายไว้ในมือสำหรับแขกผู้มาเยือน การจัดเก็บไวน์ที่เหมาะสมคือการลงทุนที่ชาญฉลาดสำหรับคุณหากคุณจริงจังเกี่ยวกับคุณภาพไวน์ ตู้แช่ไวน์จะช่วยในการเก็บรักษาไวน์ไว้

 

ความจุขวด

ปริมาณคอลเล็กชันของคุณจะเป็นตัวกำหนดว่าคุณควรมองหาตู้แช่ไวน์แบบใด โดยทั่วไปแล้ว คุณควรซื้อตู้แช่ไวน์ที่สามารถจุขวดไวน์ได้อย่างน้อยสองเท่าของปริมาณที่คุณมี เพราะเมื่อคุณได้เป็นเจ้าของตู้แช่ไวน์คุณจะพบว่าตัวเองกำลังซื้อไวน์บ่อยขึ้น

 

ตู้แช่ไวน์แบบโซนเดียว vs โซนคู่

ตู้แช่ไวน์แบบโซนเดียวเหมาะสำหรับเก็บไวน์ขาวหรือไวน์แดงแต่ไม่ใช่สำหรับการเก็บทั้งสองอย่างไวน์ขาวถูกเก็บไว้ที่อุณหภูมิตั้งแต่46-56 องศาฟาเรนไฮต์ในขณะที่ไวน์แดงต้องการอุณหภูมิ58-68 องศาฟาเรนไฮต์ตู้แช่ไวน์แบบโซนคู่มีช่องแยก2 ช่องดังนั้นคุณจึงสามารถรักษาโซนอุณหภูมิที่แตกต่างกันได้2 โซนภายในตู้แช่

 

ตู้แช่ไวน์แบบบิวท์อิน vs แบบตู้ธรรมดา

หากคุณกำลังมองหาเครื่องทำความเย็นที่เหมาะกับตู้ครัวของคุณอย่างสมบูรณ์แบบโดยไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการระบายอากาศ ตู้แช่ไวน์แบบบิวท์อินคือสิ่งที่คุณต้องการหากคุณต้องการจัดแสดงไวน์ของคุณในพื้นที่สำหรับรับประทาน ตู้แช่ไวน์แบบธรรมดาเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณ

 

การติดตั้ง

ตู้แช่ไวน์ขนาดใหญ่มีความสามารถในการระบายอากาศด้านหน้าแต่ตู้ที่ไม่มีเครื่องอัดอากาศต้องมีการไหลของอากาศรอบๆตัวเครื่องเพื่อให้เครื่องทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่ร้อนมากนัก

 

การติดตั้งภายนอก

ผลิตภัณฑ์สแตนเลสเป็นวัสดุเสริมเครื่องใช้ในครัวส่วนใหญ่แม้ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้จะเป็นสีดำหรือสีขาวก็ตามตู้แช่ไวน์ส่วนใหญ่จะทำจากกระจกสองชั้นที่ผ่านการกรองด้วยรังสีUV ตัวกรองรังสียูวีช่วยป้องกันไวน์ไม่ให้ถูกแสงแดดส่องโดยตรงและปรับเปลี่ยนโครงสร้างชีววิทยาของไวน์จากการได้รับความร้อน

 

การติดตั้งภายใน

ตู้แช่ไวน์มีชั้นวางหลายประเภทตู้เย็นทั่วไปจะมีชั้นวางแบบโครเมี่ยมที่มีลวดเชื่อม ส่วนตู้เย็นที่มีความหรูหรากว่าจะใช้ชั้นวางชนิดไม้ที่แข็งแรงกว่าหรือใช้โครงลวดกรอบไม้ชั้นวางบางชั้นสามารถพับเก็บเพื่อให้อ่านฉลากและนำขวดออกได้ง่ายขึ้น

 

เคล็ดลับในการเก็บไวน์อย่างเหมาะสม

การเก็บไวน์ไม่ใช่เรื่องซับซ้อนแต่มีปัจจัยหลายประการที่ต้องพิจารณา

▪ เก็บไวน์ในแนวนอน–เมื่อไวน์อยู่สัมผัสกับจุกไม้ตลอดเวลา จะไม่ทำมันแห้งได้ง่ายๆ

▪ เก็บไว้ที่อุณหภูมิเย็นอย่างคงที่- อุณหภูมิที่เหมาะสมสามารถช่วยรักษาไวน์ได้เป็นเวลาหลายปีและเพื่อให้แน่ใจว่าไวน์ไม่เพิ่มอายุเร็วเกินไป

▪เก็บในความชื้นที่เหมาะสม - ความชื้นที่เหมาะสมอยู่ระหว่าง50ถึง80เปอร์เซ็นต์

▪จำกัดการรับแสง - แสงและโดยเฉพาะอย่างยิ่งรังสียูวีสามารถทำให้อายุของไวน์เพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกับความร้อนที่มากเกินไป

▪เก็บไวน์ให้คงที่ - การเขย่าไวน์จะเร่งปฏิกิริยาทางเคมีและทำให้เพิ่มอายุเร็วขึ้น

 

หากคุณมีที่มืด, ชื้น, และเย็นสำหรับเก็บไวน์ ชั้นวางไวน์ที่เรียบง่ายอาจเหมาะสำหรับคุณอย่างไรก็ตามหากคุณต้องการควบคุมสภาพการจัดเก็บในร้านอาหารหรือร้านไวน์ของคุณมากขึ้นคุณสามารถพิจารณาลงทุนในตู้เย็นหรือตู้แช่ไวน์ได้