HOTLINE : 061-115-5301,083-556-1515

บทความ


ตู้แช่เย็น : ทำไมถึงมีความจำเป็นกับกิจการของคุณ​

รูปลักษณ์ภายนอกเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญมากๆ มันเป็นตัวที่ใช้แสดงโชว์สินค้าที่คุณวางขายในร้าน(โดยเฉพาะอาหาร) หากตู้โชว์สินค้านั้นเป็นที่น่าสนใจจะสามารถดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาดูสินค้าของคุณได้มากขึ้น หากคุณทำงานที่ร้านขายเบเกอรี่ การมีตู้แช่เย็นสำหรับโชว์สินค้านั้นจะเป็นประโยชน์มากๆ

 

ตู้แช่เย็นชนิดต่างๆ

▪ ตู้แช่แบบแรก จะเป็นตู้แช่ที่วางอยู่ตรงเคาน์เตอร์ สอดรับกับรูปร่างของเคาน์เตอร์ได้ดี เป็นแบบที่ให้ลูกค้าได้เลือกอาหารจากด้านหนึ่ง ซึ่งเขาจะสามารถรู้ได้ว่าวันนี้มีอะไรวางขายบ้าง และเมื่อเลือกได้แล้วพนักงานที่ร้านจะสามารถหยิบอาหารไปเซิร์ฟให้ลูกค้าได้ด้วยการเลื่อนกระจกที่อยู่ทางด้านหลังของตู้ ซึ่งจะช่วยให้เกิดความสะดวกสบายให้พนักงาน และเพิ่มความสะอาดให้กับสินค้า

 

▪ ตู้แช่แบบที่สอง เป็นแบบที่วางไว้ตรงทางเข้าร้าน ช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกสินค้าได้ก่อนเข้ามาเลือกซื้อ ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาและประหยัดพลังงานในการต่อคิวได้มากกว่า ที่ต้องทำเพียงแค่เลือกดูตัวอย่างสินค้าที่ตู้ก่อน แล้วมาสั่งที่เคาน์เตอร์

 

▪ แบบที่สามเป็นแบบผสมตู้แช่ที่ผสมผสาน สามารถวางโชว์ได้ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งวางอยู่ใกล้ๆเคาน์เตอร์ไม่ได้วางอยู่ตรงบริเวณทางเข้า ซึ่งเป็นไอเดียที่เหมาะสำหรับร้านขนมหวานเป็นอย่างดี

 

ส่วนประกอบที่ช่วยในการตัดสินใจ

ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วนั้นสิ่งเหล่านี้เป็นเพียงส่วนประกอบที่ช่วยในการตัดสินใจ ซึ่งคุณจะติดสินใจไม่ได้เลยหากไม่ได้ลองติดตั้งตู้แช่ดูก่อน ส่วนประกอบที่สำคัญของตู้แช่จะมี ความจุและระดับอุณหภูมิ

 

หากคุณตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเอาสินค้าชิ้นไหนในร้านมาวางตั้งโชว์ คุณสามารถเลือกปรับเปลี่ยนสินค้า ให้ตรงตามโปรโมชั่นในช่วงนั้นๆได้ โดยตู้แช่เหล่านี้ สามารถถอดชั้น หรือปรับแต่งได้ตามที่คุณต้องการ เพื่อตอบโจทย์การวางแผนการตลาดของคุณได้เป็นอย่างดี

 

หากคุณมีดัชนีชี้วัดอุณหภูมิของตู้แช่อยู่ภายในเครื่องแล้ว มันจะง่ายสำหรับพนักงานของคุณ เพราะไม่ต้องเสียเวลาเอาเทอร์โมมิเตอร์มาวัดอุณหภูมิ เพียงแค่ตรวจดูมอนิเตอร์เท่านั้นก็จะได้รู้ว่าอุณหภูมิของตู้แช่อยู่ระดับใด และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ความสะอาดของตู้แช่ เพราะลูกค้าจะสามารถประเมินความสะอาดของทางร้านได้จากการมองผ่านตู้แช่ตอนเลือกซื้อของได้

 

ตู้แช่อาจมีราคาสูงเกินกว่าที่คุณจะสามารถหาซื้อเปลี่ยนได้ในเร็วๆนี้ ดังนั้นควรศึกษาให้ดีก่อน และดูที่ความจำเป็นเป็นหลักสำคัญ ซึ่งสิ่งต่างๆที่กล่าวมาข้างต้น จัดเป็นประโยชน์สำหรับคุณหากคุณตอนที่คุณตัดสินใจเลือกซื้อตู้แช่แล้ว