HOTLINE : 061-115-5301,083-556-1515

บทความ


ข้อผิดพลาดที่ร้ายแรงที่สุด 5 ประการที่คุณอาจทำกับตู้แช่ไวน์

แม้กระทั่งผู้ที่ชื่นชอบไวน์ตัวจริงยังต้องทุ่มเทให้กับการรักษาไวน์ให้อร่อยและสดอยู่เสมอด้วยการใช้ตู้แช่ไวน์ โดยประโยชน์ที่เห็นได้ชัดที่สุดของตู้แช่ไวน์คือการเก็บรักษาไวน์ไว้ให้เย็นเพื่อให้ขวดไวน์ของคุณอยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการชิมหรือเสิร์ฟแต่มีพื้นที่มากมายที่คุณอาจผิดพลาดได้จากการติดตั้งเครื่องทำความเย็นไวน์ทำความสะอาดและอื่นๆแต่คุณอาจเกิดความผิดพลาดได้ตั้งแต่ในขั้นตอนการติดตั้งตู้แช่ไวน์ไปจนถึงการทำความสะอาดหรือเรื่องอื่น ๆ และนี่คือข้อผิดพลาดที่ร้ายแรงที่สุด 5 ประการที่คุณอาจทำกับตู้แช่ไวน์รวมถึงวิธีแก้ไข

 

​1.ไม่ทำความสะอาดตู้แช่ไวน์ของคุณ
ทุกอย่างในโลกต้องมีการทำความสะอาดแม้กระทั่งอุปกรณ์ทำความสะอาดต้องได้รับการทำความสะอาดนั่นหมายความว่าตู้แช่ไวน์ของคุณก็ต้องใช้หลักนี้เช่นกัน คุณต้องเช็ดทำความสะอาดทั้งด้านในและด้านนอกเพื่อให้ตู้แช่ไวน์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ทำความสะอาดตู้แช่ไวน์อย่างน้อยที่สุดปีละครั้งเพื่อป้องกันเชื้อราและกลิ่นอับซึ่งจะซึมผ่านจุกก๊อกและมีผลต่อรสชาติไวน์หากตู้แช่ไวน์มีคอนเดนเซอร์ คุณต้องทำความสะอาดทุกหกเดือนเพื่อป้องกันความผิดปกติเนื่องจากฝุ่นจะเกาะได้เมื่อเวลาผ่านไป

 

2.ตั้งอุณหภูมิผิด

คุณต้องเก็บไวน์ต่างประเภทไว้ในอุณหภูมิที่ต่างกันหากคุณต้องการแช่ไวน์เพื่ออยากจะเพลิดเพลินไปกับรสชาติ, กลิ่น, รสสัมผัสในปากที่ดีที่สุดฯลฯคุณต้องตั้งตู้แช่ของคุณให้มีอุณหภูมิที่เหมาะกับประเภทของไวน์นั้น ๆ มากที่สุดหากคุณไม่ได้ปฏิบัติตามนี้ ไวน์ของคุณจะยังคงมีสภาพดีอยู่ แต่คงไม่ดีที่สุดแน่นอนการใช้ตู้แช่แบบสองทางจะทำให้คุณตั้งค่าอุณหภูมิไวน์แบบเฉพาะได้ง่าย

 

3.เปิดปิดประตูตู้บ่อย ๆ

ตู้แช่ไวน์ไม่ชอบความผันผวนของอุณหภูมิและการเปิดและปิดประตูอย่างต่อเนื่องโดยไม่เพียงแต่ขวดของคุณจะสัมผัสกับสภาวะแวดล้อมทุกครั้งที่คุณเปิดปิดประตู แต่ตู้แช่ไวน์ต้องทำงานหนักมากขึ้นเพื่อจัดการกับอากาศอุณหภูมิร้อนหรือเย็นที่คุณนำเข้าไป

 

4.ตั้งตู้แช่ไวน์ชิดผนัง

ไม่ว่าคุณจะมีไวน์ประเภทใดคุณจะต้องเหลือพื้นที่เว้นไว้บ้างตู้แช่ไวน์ของคุณจะทำงานอยู่เสมอแม้ว่าคุณจะไม่ได้ดูแลมันก็ตามโดยตู้แช่เย็นที่ทำงานอย่างหนักจะก่อให้เกิดความร้อนที่ต้องการการระบายออก แต่อย่าลืมว่าเปาหมายของคุณคือการแช่ไวน์ให้เย็นตู้แช่ไวน์แบบตั้งอิสระส่วนใหญ่จะมีช่องระบายอากาศด้านหลัง และหากคุณทำผิดพลาดโดยการตั้งตู้แช่ไวน์ติดผนัง ตู้แช่ไวน์ของคุณอาจไม่ให้ความเย็นท่าที่ควร

 

5.พลิกตู้แช่ไวน์

คุณอาจไม่ได้ตั้งใจทำลายตู้แช่ไวน์ของคุณแต่คุณต้องระมัดระวังในขั้นตอนระหว่างการขนส่งเนื่องจากการพลิกตู้แช่ไวน์อาจทำให้ระบบระบายความร้อนเสียหายฉะนั้นเมื่อคุณเปิดกล่องครั้งแรกคุณต้องปล่อยให้มันตั้งตรงอยู่อย่างน้อย2 ชั่วโมงเพื่อให้น้ำหล่อเย็นอยู่ตัวจากการขนย้ายระหว่างการขนส่งก่อนที่คุณจะเสียบปลั๊ก