เคาน์เตอร์ด้านล่างตู้เย็นและตู้แช่แข็ง​

ถ้าคุณต้องการอย่างมากซึ่งพื้นที่เก็บของให้มากขึ้นอีกนิดในตู้เย็นของคุณที่อยู่ใกล้กับพื้นที่เตรียมอาหาร, หรือแค่ไม่มีพื้นที่ด้านหน้าสำหรับการเอื้อมถึงแบบดั่งเดิม, รูปแบบเคาน์เตอร์ด้านล่างคือทางที่ยอดเยี่ยมที่จะเพิ่มพื้นที่เก็บของเย็น

เคาน์เตอร์ด้านล่างของตู้เย็นและตู้แช่แข็งมีพื้นฐานการสร้างตู้ร่วมกัน, ด้วยความแตกต่างหลักคือเครื่องควบคุมความร้อนและระบบการทำความเย็น. รูปแบบเคาน์เตอร์ด้านล่างมีพร้อมในขนาดเล็กแค่เพียง 24 นิ้วในด้านกว้างและในขนาดใหญ่ถึง 119 นิ้ว. ถึงอย่างนั้นก็ตาม เคาน์เตอร์ด้านล่างของตู้เย็นและเคาน์เตอร์ด้านล่างของตู้แช่แข็งก็ดูคล้ายกันกับหน่วยทำงานด้านบน. สิ่งเหล่านี้ไม่ใช้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการใช้เป็นพื้นที่ทำงานหรือการถือเครื่องมือเคาน์เตอร์ด้านบน. ผู้ผลิตน้อยรายนำเสนอหน่อยเคาน์เตอร์ด้านล่างอุณหภูมิระบบคู่ซึ่งมีทั้งช่องบรรจุแบบตู้เย็นและช่องบรรจุแบบแช่แข็งสำหรับการใช้งานแบบอเนกประสงค์ที่ยิ่งกว่า

ความสูง

เมื่อมาถึงเรื่องความสูงของหน่อยเคาน์เตอร์ด้านล่างที่คุณกำลังมองหา มันสำคัญที่ต้องเข้าใจความหมายของศัพท์เฉพาะที่ใช้กัน, อ่านเอกสารสเปคอย่างระมัดระวัง และเอาเทปวัดของคุณออกมา! หน่วยเคาน์เตอร์ด้านล่างตามปกติจะสูงประมาณ 36 นิ้ว ซึ่งนับรวมล้อหรือขา

ที่ตั้งคอมเพรสเซอร์และช่องว่าง

คุณจะต้องการที่จะสนใจว่าท่อนำเข้าและท่อไอเสียของคอมเพรสเซอร์อยู่ที่ไหนเช่นกัน ขึ้นอยู่กับว่ารูปแบบของพื้นที่ที่คุณต้องการวางตู้นั้น คุณอาจจำเป็นที่จะต้องปรับบ้าง

 

ถ้าท่อไอเสียตั้งอยู่ที่ด้านขวาของหน่วยนั้น คุณจะไม่สามารถวางมันเป็นระนาบเดียวกันกับกำแพงหรือตู้ทางด้านขวาของมัน เป็นต้น

บางรุ่นนำเสนอการออกแบบแบบ “ช่องหายใจด้านหน้า” ซึ่งหมายถึงว่าท่อนำเข้าและท่อไอเสียนั้นตั้งอยู่ด้านหน้าของตู้ทั้งคู่ ซึ่งช่วยความต้องการลดช่องว่างด้านข้างต่อด้านข้าง

ประตูและลิ้นชัก

เคาน์เตอร์ด้านล่างของตู้เย็นและตู้แช่แข็งมีพร้อมทั้งประตูและลิ้นชัก เมื่อคุณเริ่มดูที่รุ่นที่มีหลายส่วน คุณก็จะมีตัวเลือกที่จะผสมผสานและจับคู่ส่วนของประตูและลิ้นชัก

 

ส่วนของลิ้นชักจะมีพื้นที่จัดเก็บโดยรวมน้อยกว่าเมื่อเทียบกับส่วนที่มีประตู แต่อาจจะสะดวกกว่า เนื่องจากว่าคุณสามารถใส่กระทะอาหารเข้าสู่ลิ้นชักได้โดยตรง มันขึ้นอยู่กับว่าอะไรสะดวกที่สุดสำหรับคุณในสถานการณ์ของคุณ

ประตูแก้วให้ประโยชน์ในเรื่องที่ว่าสามารถเห็นว่าอะไรอยู่ข้างในโดยไม่ต้องเปิดประตู มันยังมีประโยชน์ในด้านการแสดงสินค้าสำหรับกรณีที่มันอยู่หน้าบ้าน สิ่งที่ต้องแลกไปคือ คุณจะสูญเสียความคุ้มค่าทางพลังงานเล็กน้อยเนื่องจากประตูแข็งนั้นเป็นฉนวนได้ดีกว่า

ทำงานด้านบนตู้เย็นและตู้แช่แข็ง

ฟังก์ชันการทำงานด้านบนของตู้เย็นและตู้แช่แข็งในลักษณะเดียวกันกับเคาน์เตอร์ด้านล่างซึ่งผลิตภัณฑ์ใกล้เคียงของพวกมัน แต่มีกันสาดหลังติดอยู่อย่างสะดวกมือด้านหลังเพื่อป้องกันกำแพงจากเศษอาหารและน้ำกระเด็น ด้านบนของพวกมันมีพื้นที่ที่สะดวกไว้ให้เพื่อการหั่นผักและผลไม้ จัดเตรียมส่วนของเครื่องปรุงและอื่นๆ

บางรุ่นของผู้ผลิตมีกันสาดหลังที่ติดใส่กลอนไว้หรือติดไว้กับด้านบนสุดของตู้ ในขณะที่บางเจ้าคุยอวดถึงการผลิตแบบชิ้นเดียวไร้รอยต่อ อย่างหลังนี้ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคง่ายกว่ามากและ เนื่องจากเศษอาหารไม่สามารถเข้าไปติดอยู่ข้างใต้รอยต่อได้

LEAVE A COMMENT